Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

Từ đầu tháng 10/2017 TPHCM thí điểm xây dựng thành phố thông minh

Chia sẻ tại buổi họp định kỳ về tình hình kinh tế văn hóa xã hội tháng 9 và 9 tháng vừa qua Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ “Xây dựng thành phố thông minh không chỉ là giải pháp điều hành thông minh, mà còn là thị trường rất lớn để TPHCM phát triển ngành công nghiệp về công nghệ và viễn thông”.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, tháng 10 tới, Thành phố bắt đầu thực hiện Đề án xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh, thí điểm ở một số quận, huyện. Sau khi lấy ý kiến góp ý của HĐND, Thành phố sẽ phê duyệt Đề án trước khi thông qua.

Trong Đề án này, TPHCM dự kiến chọn một số khu vực làm thí điểm. Ví dụ sẽ chọn đô thị mới Thủ Thiêm để xây dựng mô hình chung trong Đề án đô thị thông minh. Quận 1, 12 và các quận khác nếu đăng ký thì Thành phố sẽ triển khai một số mô hình mẫu.

cau nguyen van cuĐây không chỉ là giải pháp điều hành thông minh, mà còn là thị trường rất lớn để TPHCM phát triển ngành công nghiệp về công nghệ và viễn thông, nhất là khi Thành phố triển khai các trụ cột là Trung tâm dữ liệu, điều hành, Trung tâm phục vụ chiến lược và Trung tâm an toàn thông tin.

Hiện nay, TPHCM có nguồn nhân lực công nghệ thông tin lớn nhất cả nước. Thậm chí một số lĩnh vực của Thành phố đã có mặt trên bản đồ thế giới như vi mạch, phần mềm. Do đó, lãnh đạo TPHCM yêu cầu Sở Công nghệ, Sở TT&TT cần nắm bắt vấn đề này, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin. Đồng thời, TPHCM cũng tính toán sắp tới sẽ thành lập trung tâm khởi nghiệp ở Quận 3.

Trước đó, theo đề án xây dựng đô thị thông minh của TPHCM đưa ra, 10 lĩnh vực được ưu tiên gồm: y tế, giao thông, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, cải cách hành chính, chỉnh trang đô thị, nguồn nhân lực, môi trường… Đây là những lĩnh vực dân sinh, bức xúc của thành phố.

 

Similar Posts:

Từ đầu tháng 10/2017 TPHCM thí điểm xây dựng thành phố thông minh
Rate this post
trung tam thuong mai elite mall