Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

Tp.HCM “Xe Buýt” đường sông sẽ khai trương vào tháng 6/2017

Nhằm giảm bớt áp lực ùn tắc giao thông được bộ và ngân cao vận tải đường thủy nội địa, tháng 6 năm 2017 Sở GTVT TP.HCM sẽ khai trương tuyến  buýt đường sông từ bến Bạch Đằng về quận Thủ Đức và quận 8 với giá vé dự kiến là 15.000 đồng/lượt.

2 tuyến buýt đường sông sẽ được khai thác trên những phương tiện tàu hiện đại và đảm bảo an toàn.

Theo đó tuyến đường sông đầu tiên trên sông Sài Gòn – Bạch Đằng (quận 1) – Linh Đông (Thủ Đức) dài gần 11km với 7 bến dừng thuộc địa bàn các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức vào hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của dân cư và khách. Trong khoảng tháng 9, TP sẽ cố gắng đưa vào khai thác tuyến số 2 từ Bạch Đằng đi quận 8 vì lý do vướng công trình ngăn triều ở Bến Nghé.

Về công tác chuẩn bị, Trưởng phòng quản lý vận tải Sở GTVT TPHCM cho biết, sé sớm bàn giao mặt bằng sơ bộ cho nhà đầu tư triển khai xây dựng bến bãi, đóng tàu. Thuận lợi của hai tuyến buýt này là có luồng tuyến ổn định, bến bãi có khả năng tiếp cận, kết nối với giao thông đường bộ. Theo quy hoạch, tuyến số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông, Thủ Đức) dài gần 11 km. Trong lộ trình tàu chạy có tổng cộng 7 bến dừng thuộc địa bàn các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Tuyến buýt số 2 kết nối Bạch Đằng đến quận 8

Tuyến xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi theo sông Sài Gòn qua kênh Thanh Đa, sau đó kết thúc tại bến khách ngang sông Bình Quới (phường Linh Đông, quận Thủ Đức) và ngược lại. Tuyến số 2 (Bạch Đằng – Lò Gốm) dài 10,3 km, từ bến Bạch Đằng đi theo sông Sài Gòn qua rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hũ đi qua các quận 1, 4, 5, 6, 8 và ngược lại.

Theo tính toán của chủ đầu tư, trong giai đoạn đầu sẽ trang bị 10 tàu với sức chở tối thiểu 60 chỗ. Với khoảng cách 11 km, thời gian di chuyển sẽ là 30 phút/chuyến, ước tính mỗi ngày 2 tuyến buýt đường sông sẽ vận chuyển khoảng 5.000 khách.

Như vậy, cư dân những dự án tại quận 8 được xây dựng bởi chủ đầu tư Vạn Thái Land sẽ có thêm loại hình giao thông khi di chuyển đến trung tâm quận 1 và các quận lân cận, tránh tình trạng ùn tắc giao thông và rút ngắn thời gian di chuyển. Điều này hứa hẹn mức giá nhà tại khu vực này có thế tăng lên đáng kể.

Topaz ELite vo van kiet

Căn hộ Topaz Elite dự án thừa hưởng lưu thông thuận lợi

Căn hộ Topaz Elite sở hữu vị trí thuận lợi, từ dự án bjan sẽ dễ dàng di chuyển vào trung tâm quận 10, quận 5, quận 3 và quận 1. Với lợi thế gần sông nước và các đồ án quy hoạch thay đổi , cải tạo kênh rạch. Mở rộng thêm các tuyến lưu đường sông.

Quận 8 là một quận còn trẻ và đang được đầu tư phát triển, do gần các tuyến lưu thông quan trong như: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, kết nối khu Phía Tây, Phía Nam và các tỉnh miền Tây với trung tâm đô thị quận 1, quận 2.

Với lợi thế mạnh và tiềm năng phát triển của khu vực quận 8, Topaz Elite chính là nơi chi bạn lựa chọn trốn an cư lâu dài.

 

Similar Posts:

Tp.HCM “Xe Buýt” đường sông sẽ khai trương vào tháng 6/2017
3.3 (65.45%) 11 votes
trung tam thuong mai elite mall