Căn hộ Topaz Elite giải pháp cho ô nhiễm không khí ở Tp.HCM

13 bệnh nhân phải nằm cùng giường trong mùa cao điểm. Số lượng các bệnh về hô hấp ngày càng có nguy cơ tăng cao, nhất là đối với các cư dân tại Tp.HCM. Nguyên nhân là do môi trường sống, ô nhiễm không khí tại Tp.HCM ngày càng nghiêm trọng.

Ô nhiễm không khí ở mức báo động

Trong báo cáo do Trung tâm Quan trắc và Phân tích Môi trường – Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM thực hiện, chỉ số tiếng ồn, bụi và chỉ số khí độc hại CO (cacbon mônoxit), … trong không khí ở thành phố đang ở mức đáng báo động khi đã vượt số liệu giai đoạn 2010-2014. Theo đó, tại Gò Vấp nồng độ trung bình năm 2014 là 447 microgram/m3 thì hiện tại là 496 microgram. Đặc biệt, tại ngã tư Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Văn Linh, từ mức 486 microgam năm 2014 tăng lên 613,83 microgam/m3…
Nồng độ bụi trong không khí ven đường tại các trạm đo đều vượt quy chuẩn Việt Nam (QCVN) từ 1,2 – 2,2 lần. Có gần 50% giá trị quan trắc không đạt QCVN.

ho boi resort can ho Topaz EliteMảng xanh thành phố dần bị thu hẹp

Qúa trình bê-tông hóa diễn ra nhanh chóng và ngày càng nhiều, khiến cho TP.HCM đối mặt với việc thiếu trầm trọng mảng xanh trong không gian đô thị. Theo lẽ thường, đối với các đô thị đặc biệt như Hà Nội hay TP.HCM, diện tích cây xanh/đầu người cần được chú trọng. Tuy nhiên, tình trạng chen nhau từng mét vuông đất còn rất phổ biến chứ chưa nói đến một bản quy hoạch cây xanh hợp lý cho môi trường đô thị.
Nghiên cứu năm 2008 cũng chỉ ra: sau 17 năm, nhiệt độ bề mặt tối đa ghi nhận được tại TP.HCM đã tăng khoảng 10 độ C (từ 39,8 độ C năm 1989 lên 49,4 độ C năm 2006) do tác động của bê tông hóa, thiếu mảng xanh.
Đây là điều đáng lo ngại cho cư dân TP.HCM vì rõ ràng, đất là tài nguyên không thể “sinh” ra thêm mà chỉ co hẹp lại khi dân cư ngày càng bùng phát. Đặc biệt, khi đời sống ngày càng hiện đại, mặt bằng dân trí tăng cao, cư dân càng đòi hỏi sự trở lại của những mảng xanh trong đô thị để cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Topaz Elite – lá phổi xanh giữa lòng thành phố

Trong bối cảnh môi trường đang ngày càng ô nhiễm, diện tích cây xanh ngày càng ít đi. Thấu hiểu được mối lo ngại về môi trường sống của nhiều người và tầm quan trọng của cây xanh cho sức khỏe, Topaz Elite ra đời như một lời giải hiệu quả nhất cho tình trạng này.
Nằm trong tổng thế quy hoạch dự án khu Công viên Văn hóa – Du lịch – Thể thao phía Nam đường Tạ Quang Bửu Quận 8, với diện tích 16ha, căn hộ Topaz Elite sở hữu một diện tích đất lớn còn xót lại.
Hướng đến một môi trường sống xanh, sạch, trong lành, Topaz Elite xây dựng mật độ cây xanh cao, thiết kế cảnh quan sống hòa hợp thiên nhiên. Không những thế, các tiện ích mà Topaz Elite xây dựng cũng thiên về kiến tạo môi trường sống tốt nhất cho cư dân. Sau khi tổng dự án hoàn thành, Topaz Elite sẽ là dự án xanh rộng lớn, các khu vui chơi với hàng cây xanh mát, hồ cảnh quan, quảng trường, hồ bơi ngoài trời, đường chạy bộ…
Topaz Elite được mệnh danh là lá phổi xanh giữa lòng thành phố, mang lại một không gian sống xanh, đảm bảo sức khỏe cho cư dân nhất là các cư dân nhỏ tuổi.
Sau một ngày làm việc mệt mỏi với máy móc, khói bụi, bước chân về căn nhà Topaz Elite, bao nhiêu phiền muộn đều tan biến. Không khí trong lành, mát mẻ, thoang thoảng mùi hoa cỏ, với tiếng chim ríu rít và tiếng nước chảy róc rách tất cả vang lên như một bản hòa ca của thiên nhiên.
Nằm trên chiếc giường êm ái, ngắm cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài phòng ngủ chắc chắn đây là cuộc sống mơ ước vừa hiện đại vừa tao nhã mà nhiều người muốn có được.
TOPAZ ELITE luôn muốn mang đến những giá trị sống đích thực, dẹp đi nỗi lo cho mọi gia đình.