Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

Thị trường bất động sản quận 8, hạ tầng khu Nam phát triển mạnh

Hiện tại khu Nam TP.HCM đang tập trung nhiều dự án hạ tầng đã được đưa vào quy hoạch đang rục rịch triển khai. Nắm bắt thời cơ này, giới đầu tư bất động sản đã tung ra nhiều dự án lớn tại khu vực này.

Ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, sự phát triển của khu Nam vừa qua có sự tác động mạnh mẽ của việc phát triển hạ tầng tại khu vực này.

– Thứ nhất khu Nam có sự đóng góp của Phú Mỹ Hưng khi chủ đầu tư này làm trục đường Nguyễn Văn Linh, các hệ thống chiếu sáng công cộng, hệ thống cấp điện từ nhà máy nhiệt điện Hiệp Phước. Song song đó, phía UBND TP.HCM cũng đã đầu tư kết nối xuống khu Nam với các dự án giao thông trọng điểm như trục đường Bắc – Nam, cầu Ông Lãnh , cầu Kênh Tẻ… kết nối xuống KCN Hiệp Phước, KCN Long Hậu (Long An).

– Tiếp nối đó là làm cầu  Khánh Hội, trục đường bắc nam có cầu Rạch Đĩa 2, cầu Tân Thuận 2, cầu Nguyễn Văn Cừ và nâng cấp cầu chữ Y, cầu Nhị Thiên Đường, Chà Và đi qua khu Nam, cầu  Nguyễn Tri Phương, đường Phạm Hùng đi xuống khu Nam.

– Cầu Phú Mỹ nối Q.7 qua khu Đông (Q.2). Đường Đông Tây đại lộ Võ Văn Kiệt tác động gián tiếp đến khu Nam. Bến Vân Đồn, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành…

– Cũng theo ông Châu, hiện nay TP đang triển khai cầu Bình Tiên nối từ Bình Tiên quận 6 về quận 8 về Bình Chánh kết nối đường Nguyễn Văn Linh.

– Thêm đó, việc xây mới cầu Rạch Đĩa ứng phó cho cầu Rạch Đĩa hiện hữu đã có kế hoạch. Đặt biệt là tuyến Metro số 4 chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ… Kéo dài từ Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị Hiệp Phước dài khoảng 12 km nhánh nối vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, nhà ga số 2 của tuyến cao tốc này sẽ được bố trí tại Khu đô thị cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Hiện tại Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM đang phối hợp các cơ quan liên quan để trình UBND TP.HCM quyết định lộ trình trên.

Tuyến đường này được xác định là trục đường chính trong “Quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, các giai đoạn còn phải triển khai trong thời gian tới bao gồm: Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ: giai đoạn 1 bao gồm đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh, giai đoạn 2 gồm hai cầu vượt, hai hầm chui (nằm trong danh mục dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố sẽ triển khai trong năm 2016.

-Ngoài ra một loạt các tuyến đường đang được chủ trọng như tuyến đường trục Bắc – Nam (Giai đoạn 2) với chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Q.4 và Q.7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh) đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Q.4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Q.7).

Đường trục Bắc – Nam (Giai đoạn 3) chiều dài 7,5km, lộ trình từ nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe. Trục Bắc Nam kết nối giao thông khu vực trung tâm TP.HCM với địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 6.744 tỉ đồng.

Theo chủ trương trục đường chuẩn bị được xây dựng có chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Q.4 và Q.7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Q.4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Q.7).

kenh doi

Dự kiến sẽ thực hiện trong 4 năm từ 2016-2020. Hay như trục đường Trần Đình Xu – Nguyễn Khoái – KDC Him Lam cũng đã được phê duyệt trong quy hoạch phát triển Quận 4 đến năm 2020 của thành phố.

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang được đổ dồn về đây như hầm chui và cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (dự kiến hoàn thành năm 2018 – trùng thời điểm bàn giao căn hộ Sunrise Riverside); các đề án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, xây cầu Kênh Tẻ 2 và cầu Nguyễn Khoái kết nối Q.7 và Q.4 góp phần giảm tải ùn tắt giao thông cũng đang trong quá trình đợi phê duyệt.

Như vậy khi các công trình này được đưa vào sử dụng, khách hàng sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách di chuyển tới khu trung tâm cũng như các quận lân cận khác như Q.2, Q.4, Q.4, Q.5, Q.8 và các tỉnh phía Nam” –một đại diện Novaland cho biết.

Nắm bắt cơ hội đón đầu hạ tầng các nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp cũng đồng loạt phát triển các dự án tại khu Nam, tạo thành một chuỗi sản phẩm phong phú cho sự lựa chọn của khách hàng. Như Vạn Thái Land phát triển dự án Topaz Elite với 2339 căn hộ tại ngay trung tâm quận 8, mặt tiền đường Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ.

Similar Posts:

Thị trường bất động sản quận 8, hạ tầng khu Nam phát triển mạnh
3.2 (63.33%) 6 votes
trung tam thuong mai elite mall