SẮP TỚI MUA NHÀ CHO THUÊ DỰ BÁO SẼ NÓNG LÊN

Với kỳ vọng tài sản tăng giá và sinh lời từ việc cho thuê, giới đầu tư không ngừng đổ tiền mua nhà cho thuê. Mặc dù xu hướng này chỉ mới xuất hiện trong 1 – 2 năm gần đây nhưng đang được dự báo sẽ “hot” trong thời gian sắp tới.
Từ năm 2014 đến nay, thực tế, số lượng giao dịch trên thị trường BĐS đang tăng mạnh. Năm 2015, theo thống kê chưa đầy đủ, có khoảng gần 40.000 giao dịch thành công và nửa đầu năm 2016 là 15.300 tăng gấp khoảng ba lần so với những năm trước đó.

Giá cho thuê đã tăng từ 5-10%, lợi nhuận từ mua nhà cho thuê

Việc giới đầu tư đang “rót” vốn vào căn hộ trung cấp, cao cấp để cho thuê, theo các chuyên gia, có hai yếu tố chính.

  • Đầu tiên, việc cho thuê căn hộ cao cấp có khả năng sinh lời tốt và ổn định. Lợi tức cho thuê tính theo USD ở TP.HCM khoảng 6 – 7% và ở Hà Nội là khoảng 5 – 6%.
  • Trong nhiều năm gần đây, thị trường cho thuê nhà ở Việt Nam bắt đầu ổn định hơn do nhu cầu về nhà ở của người nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản khá cao. Gía thuê trung bình năm 2016 tăng giao động từ 5%-10%. Đây chính là cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư, khi đầu tư nhà để cho thuê.

 

Mua Nha Cho Thue Mua Nhà Cho Thuê
Mua Nhà Cho Thuê Mua Nha Cho Thue

Mua nhà cho thuê: Căn hộ cao cấp tại Việt Nam hiện nay rất ổn định

Tiếp theo, tiềm năng tăng giá trị của bất động sản cao cấp hiện nay rất khả quan. Với quan niệm “nhất thổ nhì kim” có thể đảm bảo giá trị tài sản lại có tiềm năng tăng giá nhiều trong tương lai khiến xu hướng mua bất động sản trung cấp và cao cấp càng trở nên phổ biến hơn hẳn.
Theo kết quả khảo sát ở nhiều sàn bất động sản, trong năm 2015 giá nhà đất tăng từ 15-20% so với năm 2014. Báo cáo thị trường của CBRE quý III/2016, cho thấy mức giá của những dự án mở bán từ những quý trước có sự tăng trung bình khoảng 2%, trong đó phân khúc cao cấp tăng 8% và phân phân khúc trung cấp là 6%.

Các tổ chức lớn như Boston Consulting Group hay Nielson dự báo, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam có thể chiếm 50% dân số trong những năm tới. Hơn nữa, Việt Nam đang có xu hướng mở rộng cửa giúp người nước ngoài có thể sở hữu tài sản nhà đất, trung bình hằng năm có đến 22% số lượng kều hối (khoảng 12 tỷ USD) rót vào lĩnh vực địa ốc…Đây là những nguồn cầu cực lớn mà giới chuyên gia đã nhận định sẽ trở thành động lực phát triển cho phân khúc cao cấp.
Bên cạnh đó, cơ hội đầu tư BĐS trong năm năm tới được phân tích với câu hỏi nên đầu tư vào đâu? Ông Nguyễn Nam Sơn trả lời rằng, chúng ta hãy nhìn vào Jakarta, Bangkok, Manila ngày hôm nay. Mỗi m2 căn hộ cao cấp tại Bangkok hiện nay có giá khoảng 4,500 – 8000 USD Jakarta và Manila từ 3,000 – 4,000 USD. Nhưng ở Hà Nội và TP.HCM hiện nay chỉ từ 1,600 – 2000 USD. Theo đó, trong 5 năm tới đây, GDP ở hai thành phố lớn sẽ tương đương với Jakarta và Manila hiện nay và khoảng 10 năm tới sẽ tương đương với Bangkok.
Vì vậy có thể nhận thấy rằng, tiềm năng của BĐS trung cao cấp sẽ tăng giá khá lớn khi thu nhập của người dân sẽ tăng lên trong tương lai. Xu hướng mua BĐS trung cao cấp để cho thuê dự báo sẽ còn sôi động hơn nữa trong tương lai.

Topaz Elite hứa hẹn là kênh đầu tư hiệu quả

Tiếp nối thành công từ dự án Topaz City, Vạn Thái Land đầu tư, xây dựng dự án Topaz Elite – đây là dự án cao cấp nhất trong hệ thống dự án của Vạn Thái Land, hứa hẹn trở thành kênh đầu tư hiệu quả.

Ngay từ khi ra mắt, Topaz City đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Chỉ trong 3 tiếng mở bán, toàn bộ 273 căn hộ thuộc Block B1 của Topaz City đã được bán hết. Hơn nữa, cho đến nay số giao dịch chuyển nhượng thành công cao, đem lại lợi nhuận đầu tư lớn.

Ngoài ra, Quận 8 đang là lựa chọn của đa số người nước ngoài sinh sống và làm việc tại TP.HCM nhất là Nhật và Hàn. Mức giá cho thuê nhà ở Quận 8 hiện tại cũng khá cao, mang đến nhiều tiềm năng cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Từ khóa: mua nhà cho thuê, mua nha cho thue