Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

Khách hàng Vạn Thái Land tại Q8 và Q12: Không lo tắc đường!

Trung tâm chống ngập TP.HCM vừa trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng công trình bờ kè kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên.

 

55400189

Xây dựng tuyến kênh dài hơn 66km

Theo đó, hai tuyến kè này có tổng chiều dài hơn 66km chạy qua nhiều quận huyện như quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh. Đây là công trình thuộc dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM, do trung tâm chống ngập làm chủ đầu tư. Đây là tuyến kênh dài nhất TP.HCM hiện nay.
Hai tuyến kênh này sẽ được thiết kế có đoạn làm kè đứng, có đoạn làm kè nghiêng. Kè đứng sẽ dài 16m, gia cố xi măng đất. Kè mái nghiêng, đỉnh kè bê tông hộp rỗng…
Ngoài ra, hai bên bờ kè sẽ được xây dựng thêm các hạng mục như nạo vét, chỉnh trang bờ kênh làm mới, sửa chữa, các cổng ngang đầu nối ra kênh…Theo đó, dự án sẽ có tổng mức đầu tư hơn 3.570 tỉ đồng. Vốn vay từ Ngân hàng Thế giới.
Công trình xây kè dự kiến sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2017 – 2019. Dọc kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên cũng sẽ được xây dựng hai trục đường được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí dự kiến hơn 3.480 tỉ đồng.

Dự án xây đường dọc kênh Tham Lương

Vào cuối năm 2016 Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) TP.HCM cũng đã có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, phê duyệt dự án xây dựng đường và các công trình hạ tầng kỹ thuật hai bên bờ kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên gọi tắt là dự án xây đường dọc kênh Tham Lương.
Đến nay, qua nhiều lần tổ chức lấy ý kiến góp ý của các sở, ngành liên quan, phương án thực hiện dự án cơ bản đã hoàn tất. Theo đó, nhà đầu tư sẽ tự thu xếp và huy động vốn để thực hiện dự án và được UBND TP thanh toán bằng quỹ đất. Dự kiến dự án được thực hiện trong giai đoạn 2017-2019.
Cụ thể, theo đề xuất của nhà đầu tư, tuyến đường này sẽ chạy qua địa bàn huyện Bình Chánh, quận 8, Bình Tân, Tân Bình, Gò Vấp, quận 12 và Bình Thạnh. Mỗi trục đường đều có bốn làn xe, hai làn dành cho xe cơ giới rộng 7 m, hai làn dành cho xe thô sơ rộng 5 m, lề đường rộng đến 8 m. Vì vậy sẽ giảm thiểu được tình trạng ngập nước cũng như ùn tắc giao thông cho những khu vực này.

Topaz Elite Q8 và Topaz Home hiện là dự án  sẽ hưởng lợi trực tiếp từ công trình này.

Similar Posts:

Khách hàng Vạn Thái Land tại Q8 và Q12: Không lo tắc đường!
Rate this post
CHÍNH THỨC CÔNG BỐ KHU CĂN HỘ DRAGON 1 ĐẸP NHẤT DỰ ÁN
CƠ HỘI CUỐI CÙNG SỞ HỮU TOPAZ ELITE
7h ngày 17.12 tại Riverside Palace quận 4
Chỉ cần tham dự trúng ngay mặt dây chuyền đính đá Topaz
Giao dịch thành công nhận cơ hội rinh ngay

Giải nhất : Xe SH            
Giải nhì: Combo quà tặng Tủ lạnh Panasonic 491L, TV Sony 43 inch, Máy giặt Samsung 10,5 kg
Giải ba: 5 chỉ vàng
Đặc biệt đặc quyền Dragon

Trúng xe ô tô Camry 2.0 và chuyến du lịch Hawaii 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ CHỌN CĂN ĐẸP NHẤT
Website: https://www.topazelite.com.vn
Đăng Ký
Topaz Elite Dragon