Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

Hai nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ được thông xe sớm

Ngày 29/6 hai nhánh cầu N1 VÀ N2 kết nối đại lộ Võ Văn Kiệt với cầu Nguyễn Văn Cừ đã được thông xe sớm 5 tháng, sau 7 tháng thi công. Kỳ vọng sẽ xóa điểm ùn tắc ở giao lộ Nguyễn Văn Cừ – Trần Hưng Đạo quận 1.

Hai nhánh cầu được đưa vào sử dụng giúp các loại xe di chuyển từ cầu Nguyễn Văn Cừ vào đường Võ Văn Kiệt sẽ không phải chạy đến giao lộ Trần Hưng Đạo để quay đầu như trước nữa mà có thể kết nối trực tiếp giúp tình trạng ùn tắc ở khu vực này sẽ sớm được cải thiện.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Lê Văn Khoa đánh giá, công trình đã xây dựng vượt tiến độ 5 tháng góp phần tăng hiệu quả kinh tế, giải quyết bài toán ùn tắc giao thông tối đa. Ông cũng yêu cầu sở Giao thông Vận tải nên đôn đốc các đơn vị đến ngày 30/8 hoàn thành xong các hạng mục còn lại như hệ thống cây xanh, đường ven kênh, đèn chiếu sáng để triển khai đưa vào sử dụng.

cau nguyen van cu

Cầu Nguyễn Văn Cừ. Ảnh

Đại diện phía chủ đầu tư Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn ông Lê Minh Triết cũng cho biết dự án có tổng mức kinh phí đầu tư 153 tỷ đồng gồm 2 nhánh cầu N1, N2 với thiết kế tuổi thọ là 100 năm và vận tốc cho phép tối đa là 30km/h.

Trong đó nhánh N1 kết nối với đường Võ Văn Kiệt với nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ dài gần 170m, nhánh N2 từ cầu Nguyễn Văn Cừ xuống đường Võ Văn Kiệt phía quận 1 dài hơn 140m cả hai nhánh đều có chiều rộng là 6,5m.

Không những thế dự án còn xây dựng đường giao thông rộng đến 6m được bố trí phía ngoài dọc theo bờ kênh Bến Nghé dài 606m với hai làn xe máy, hệ thống thoát nước, kè đá dọc kênh dài hơn 500m, hệ thống cảnh quan xanh và đèn chiếu sáng.

Similar Posts:

Hai nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ được thông xe sớm
3 (60%) 18 votes
trung tam thuong mai elite mall