Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

Đầu tư 3.507 tỉ đồng khởi động dự án cầu đường Bình Tiên

Sau 7 năm thì dự án cầu Bình Tiên đã được UBND TP.HCM giao cho quận 6, quận 8 và huyện Bình Chánh thực hiện việc đền bù giải tỏa dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên.

Trước đó, năm 2010 đã có doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án trên nhưng do không thỏa thuận được về các phương thức đổi đất lấy hạ tầng nên dự án này đã trì trệ đến nay. Hiện nay, việc đàm phán với các nhà đầu tư theo hợp đồng BT (đầu tư, chuyển giao) dự án cầu đường Bình Tiên đang vào những giai đoạn cuối và chuẩn bị triển khai thi công.

cau binh tien 2

Hiện dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên do bốn nhà đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT.

Dự án được chia làm 2 đoạn, trong đó đoạn 1 – xây cầu đường Bình Tiên từ đoạn đường Phạm Văn Chí thuộc quận 6 đến đường Tạ Quang Bửu thuộc quận 8 với chiều dài khoảng 1.413 m gồm cầu Bình Tiên và hai nhánh cầu do liên danh Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Sản xuất Xây dựng Đông Mê Kong và Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư với tổng vốn lên đến khoảng 2.604 tỉ đồng.

Đoạn 2 được xây dựng từ đường Tạ Quang Bửu quận 8 đến đường Nguyễn Văn Linh huyện Bình Chánh với chiều dài gần 1.805m do liên doanh Công ty Cổ phần Licogi 16 và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh-BCCI đầu tư khoảng 903 tỉ đồng.

Dự án sẽ xây dựng cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm quá tải cho cầu Chà Và.

Similar Posts:

Đầu tư 3.507 tỉ đồng khởi động dự án cầu đường Bình Tiên
3 (60%) 5 votes
trung tam thuong mai elite mall