Chuyển dịch nhà ở đang là xu hướng mới

Tình hình hiện tại với các nước phát triển, diện tích đất tại các khu trung tâm đang ngày càng thu hẹp. Chính vì thế, nhiều người có có xu hướng dịch chuyển đến những nơi xung quanh trung tâm, những nơi có hệ thống giao thông thuận tiện, khoảng cách không quá xa với khu trung tâm cách từ 10 -`15 phút di chuyển. Vấn đề gần hay xa trung tâm không còn là yếu tố quá quan trọng để quyết định mua nhà nữa, mà yếu tố quan trọng đến thời điểm hiện tại là hệ thống cơ sở hạ tầng.

Ở Việt Nam, những năm gần đây xu hướng này cũng đang được áp dụng nhất là những nơi đông dân cư như TP.HCM. Qũy đất tại các quận truntg tâm như quận 1, quận 3 dường như đã không còn đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Dân cư đang chuyển dịch về sinh sống tại các quận liền kề. Nhận định được tình hình trên, UBND thành phố cũng có rất nhiều giải pháp, kế hoạch nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông để đồng đều hơn về tất cả các quận. Giáo dục, y tế, giải trí…cũng được quan tâm xây dựng tối đa. Điển hình như các quận 8, quận 12, quận 9…

Quận 12 cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố

Là một quận nằm ngay cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố, từ quận 12 dễ dàng di chuyển đến các quận lân cận như Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp các huyện như Củ Chi. Ngoài ra, thông qua Quốc lộ 22, từ quận 12 di chuyển dễ dàng đến Tây Ninh, Long An qua tuyến đường Phan Văn Hớn, Quốc lộ 1A liên kết các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Bình Dương, Đồng Nai.
Tại quận này, các hệ thống về y tế, giáo dục cũng đang được đầu tư nâng cấp tối đa. Do tiếp giáp với các quận kể trên, nên quận 12 cũng được thừa hưởng nhiều tiện ích từ các khu vực xung quanh. Hơn nữa, gần đây khu dự án nhà ở xã hội – tiêu chuẩn thương mại Topaz Home đang được xây dựng cũng góp phần làm thay đổi bộ mặt cho quận 12.

dai lo vo van kiet

Quận 8 khu cửa ngõ phía Tây Nam

Tọa lạc tại trung tâm quận 8, được đánh giá là một trong những khu vực có nhiều tiềm năng phát triển. Trong tương lai vùng đất này sẽ là khu đô thị lớn nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố.

Quận 8 rất gần trung tâm Tp.HCM, giao thông khá tiện lợi. Với lợi thế giáp Quận 7, nên Quận 8 được hưởng lợi từ các dự án về cơ sở hạ tầng và khu đô thị Phú Mỹ Hưng mang lại. Ngoài ra, còn thửa hưởng giao thông huyết mạch của đại lộ Nguyễn Văn Linh nối với quận 7.

Hệ thống cơ sở hạ tầng quận 8 ngày càng hoàn thiện hơn, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản quận 8 phát triển trong thời gian tới. Thêm vào đó, khu vực trung tâm Tp.HCM đã bị quá tải nên việc chuyển hướng ra vùng ven là một giải pháp cho thị trường bất động sản Tp trong tương lai. Và quận 8 là điểm nhắm tới của cả người dân đô thị cũng như các chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản hiện nay
Cửa ngõ khu đông thành phố – quận 9

Quận 9 là khu vực có quỹ đất lớn nhất phía đông Sài Gòn rộng 900ha. Trong đó, bao gồm các khu như Khu công nghệ cao rộng 320ha, 400ha khu khu công viên văn hóa dân tộc.

Quận 9 được đầu tư cơ sở hạ tầng khá lớn tuyến Xa lộ Hà Nội (đang tiếp tục mở rộng), tuyến Metro đang xây dựng, điểm nhấn lớn nhất là đường cao tốc đã đi vào sử dụng, Vành đai Đông đang làm, Vành đai 3 dự kiến 1/2017, đường song hành chuẩn bị làm.

Khi quỹ đất lớn , cơ sỏ hạ tầng tốt , kinh tế phát triển , tấp trung được tầng lớp chi thức cũng như những người thành đạt . Chắc chắn sẽ đẩy quận 9 sớm trở thành trung tâm văn hóa , giáo dục , chăm sóc sức khỏe , giải trí để phục vụ nhu cầu của người dân .