BĐS Việt Nam thu hút vốn nhà đầu tư ngoại nhờ lợi suất ban đầu

Ngoài Úc, Nhật Bản và Trung Quốc duy trì vị thế điểm thu hút đầu tư xuyên biên giới hàng đầu khu vực thì Việt Nam đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài nhờ sự hỗ trợ của các nền tảng vĩ mô và lợi suất ban đầu cao.

khong gian xanh

Theo Khảo sát Dự định Đầu tư châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 do CBRE vừa công bố, các mục tiêu đầu tư nền tảng, bao gồm tìm kiếm những cơ hội với mức chênh lệch lợi suất tốt và áp dụng chiến lược nhiều rủi ro để thu lợi nhuận cao hơn sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương.

Báo cáo mới nhất này của CBRE phân tích triển vọng và mong muốn của các nhà đầu tư bất động sản trong khu vực, qua đó cho thấy mặc dù các nhà đầu tư châu Á – Thái Bình Dương không có ý định đầu tư nhiều hơn vào bất động sản như năm trước, họ vẫn có nhu cầu rất lớn đối với các loại tài sản rủi ro cao nhờ vào lợi nhuận tiềm năng.

Theo CBRE, 37% người được hỏi cho biết “theo đuổi chênh lệch lợi suất” là động lực chính của việc đầu tư vào bất động sản, tăng so với con số 15% năm 2016. Khi viễn cảnh tỷ lệ vốn hóa tiếp tục giảm khó có thể xảy ra, sự quan tâm đến tăng trị giá vốn cũng suy yếu theo.

Những thị trường hấp dẫn đầu tư (Xuyên biên giới*). (Nguồn: Khảo sát Dự định Đầu tư châu Á – Thái Bình Dương năm 2016 và 2017, CBRE)

Hiện Úc, Nhật Bản và Trung Quốc đang duy trì vị thế là ba điểm đến đầu tư xuyên biên giới được ưa chuộng nhất. Úc là sự lựa chọn hàng đầu trong hai năm liên tiếp khi các nhà đầu tư tiếp tục bị thu hút bởi tỉ lệ rủi ro/lợi nhuận hấp dẫn và tính thanh khoản bền vững. Sự quan tâm đến thị trường Nhật Bản giảm sút bởi lo ngại rằng các yếu tố nền tảng cơ bản có thể đạt đỉnh điểm cùng với sự tăng trưởng kinh tế yếu ớt.

Tại Trung Quốc, mối quan tâm của các nhà đầu tư bị chi phối bởi những nền tảng kinh tế cơ bản và cơ hội tiếp cận các tài sản bị định giá thấp, tuy nhiên, điều kiện thị trường hiện tại lại đang đặt ra thách thức khi tìm kiếm mức lợi nhuận dương.

Mặt khác, sự quan tâm đến thị trường Việt Nam gia tăng đáng kể nhờ sự hỗ trợ của các nền tảng vĩ mô và lợi suất ban đầu cao. Tuy nhiên, những loại tài sản có thể đầu tư vẫn khá hạn chế và cách thức thâm nhập điển hình chủ yếu dựa trên hình thức liên doanh với những chủ đầu tư trong nước.

Khảo sát Dự định Đầu tư châu Á – Thái Bình Dương lần thứ tư năm 2017 của CBRE được tổng hợp từ khoảng 500 phản hồi thực hiện trực tuyến từ ngày 08/12/2016 đến ngày 25/1/2017.

Cuộc Khảo sát được tiến hành trên các nhà đầu tư bất động sản, bao gồm các quỹ đầu tư và nhà quản lý tài sản, doanh nghiệp tư nhân, chủ đầu tư, các công ty đã được niêm yết và công ty tài sản tư nhân, Quỹ đầu tư tín thác bất động sản đã niêm yết và chưa niêm yết, các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ bảo hiểm và quỹ hưu trí. Khoảng 80% nhà đầu tư được khảo sát là các công ty có trụ sở tại châu Á – Thái Bình Dương và 20% có trụ sở chủ yếu tại Tây Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ.

thu hut von dau tu nuoc ngoai

Topaz Elite dự án “con cưng” sắp trình làng

Sau quá trình ấp ủ, Vạn Thái Land cho ra mắt dự án Topaz Elite với hệ thống tiện ích xanh đẳng cấp, trên một diện tích rộng lớn, nhưng giá cả luôn cam kết tốt nhất so với các dự án cùng phân khúc.

Topaz Elite nằm trong tổng dự án xây dựng Công viên văn hóa Du lịch Thể thao phía Nam đường Tạ Quang Bửu rộng 16ha, sở hữu hai mặt tiền Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ. Từ Topaz Elite dễ dàng kết nối với trung tâm các quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 7, quận 10…

Đặc biệt, Topaz Elite sở hữu 66 tiện ích xanh đẳng cấp, trung tâm thương mại rộng 38,000 m2, hồ bơi tràn bờ chân mây 600m2, hệ thống công viên cây xanh, hồ cảnh quan, khu vui chơi trẻ em, spa, gym, cafe, nhà hàng…mang đến cho cư dân những trải nghiệm sống thượng lưu ngay trước thềm nhà.

Hơn thế nữa, sau khi tổng dự án hoàn thành, Topaz Elite sẽ là dự án đầu tiên có công viên nước ngay trong nội khu.

Với chất lượng và tiện ích sống đi kèm tuyệt hảo nhưng với mức giá cam kết tốt nhất so với các dự án cùng phân khúc, Topaz Elite hứa hẹn sẽ làm hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất.