Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

Bất Động Sản 2017: Lạc quan trong thận trọng!

“Lạc quan trong thận trọng”: chính là nhận được đề cập đến nhiều nhất khi trao đổi với các chuyên gia và giới lãnh đạo doanh nghiệp về tương lai của thị trường bất động sản 2017. Đa số các ý kiến đều cho rằng, thị trường này sẽ tiếp tục chu kỳ tăng trưởng trong năm 2017, mặc dù đã có dấu hiệu chững lại trong năm 2016. “Bong bóng” bất động sản sẽ không xảy ra do nợ xấu trong lĩnh vực này đang trên đà giảm và tín dụng bất động sản vẫn nằm trong ngưỡng an toàn.

4-Ho-Chi-Minh City-Vietnam

Thị trường Bất Động Sản 2017 lạc quan!

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường

Trong năm 2017, phân khúc nhà ở và bất động sản du lịch có khả năng phát triển mạnh với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ. Thị trường nhà ở luôn có cơ hội phát triển mạnh do nguồn cầu lớn và cung không đủ. Tại Hà Nội, lượng cung nhà giá cao lớn hơn lượng cung nhà có giá trung bình, chiếm tỷ trọng lần lượt là 50% và 30%. Còn tại TPHCM, tỷ trọng có thể ngược lại, lượng cung giá cao có thể đạt 30% và lượng cung giá trung bình đạt 50%.
Phân khúc văn phòng cho thuê chưa đủ điều kiện để tăng cung mạnh hơn. Hiện tại, cung vẫn đủ cho cầu ở thị trường bất động sản 2017. Trong khi đó, mảng bán lẻ có cơ hội tăng cung nhiều hơn trong quá trình sắp xếp lại thị trường bán lẻ ở Việt Nam.
Về mặt chính sách, Chính phủ và Quốc hội đang có quyết tâm cao hơn trong hoạch định chính sách, sửa đổi pháp luật nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, tạo sức phát triển mạnh hơn cho thị trường. Việc cần làm hiện nay là bảo đảm thực hiện công khai, minh bạch thông tin về thị trường như Chính phủ đã quy định. Đây là việc cần nỗ lực lớn từ phía các cơ quan quản lý và từ phía các nhà đầu tư. Đây chính là điều kiện tiên quyết để khắc phục các rủi ro trong đầu tư phát triển và thực hiện các dự báo về phát triển thị trường.

TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế Trung ương

Trong năm 2016, giá bất động sản ở thị trường sơ cấp đã tăng khoảng 5-7% so với đầu năm, giá bán tại thị trường thứ cấp cũng tăng khoảng 10-15%. Giao dịch thị trường nửa cuối năm 2016 phục hồi nhẹ sau nửa đầu năm chững lại. Từ những diễn biến đó, nhìn về thị trường bất động sản 2017, tôi cho rằng thị trường có khả năng sẽ giảm nhiệt, quy mô sẽ giảm khá nhiều do đầu cơ suy giảm.
Phân khúc nhà ở xã hội và căn hộ giá thấp (trên dưới 1 tỷ đồng) sẽ là tâm điểm phát triển của thị trường trong giai đoạn tới.

 

Phối cảnh Topaz Elite
Topaz Elite với vị trí ngay trung tâm Quận 8, quy mô lớn mảng xanh nhiều và đặc biệt giá trong tầm 1.3 tỷ / căn 2PN dự kiến sẽ làm mưa làm gió thị trường Q8 khi ra mắt.

Xem thêm: 

Similar Posts:

Bất Động Sản 2017: Lạc quan trong thận trọng!
1 (20%) 1 vote
trung tam thuong mai elite mall