Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM
+(84)0939990388

750 người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam từ khi có luật nhà ở mới

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, từ khi có Luật Nhà ở năm 2014 đến nay đã có 750 trường hợp người nước ngoài được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà tại Việt Nam. Con số này cao gấp nhiều lần so với 8 năm thực thi chính sách cũ theo Nghị quyết số 19/2008/QH11.

Lý giải về việc này, Cục quản lý Nhà và Thị trường BĐS Bộ Xây dựng nói “việc giao dịch của người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam chưa nhiều vì vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như khả năng kinh tế của người nước ngoài, công việc tại Việt Nam, nhu cầu, vị trí, giá cả…”

Những sửa đổi trong Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được nhận xét là một chuyển biến khả quan trong chính sách. Từ đó tạo ra một nguồn cầu mới và hứa hẹn thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của thị trường bất động sản.

Topaz Elite can ho Dragon 2Hiện nay, về cơ bản, các thủ tục pháp lý về việc sở hữu bất động sản ở Việt Nam dành cho người nước ngoài đã nhận được phản hồi rất tích cực từ cả phía người bán lẫn người mua sau gần 3 năm triển khai. Theo quan sát của Savills chỉ riêng thị trường bất đông sản TP.HCM, trong vòng 2 năm qua đã có hàng ngàn giao dịch thành công với khách hàng là người nước ngoài. Riêng trong năm 2017 đã có rất nhiều dự án “chạm trần” sở hữu khách hàng nước ngoài.

Tuy nhiên, dù nhiều khách nước ngoài đã bày tỏ sự quan tâm đến thị trường bất động sản tại các thành phố lớn, nhất là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng sau khi có Luật Nhà ở mới năm 2014. Nhưng số lượng sổ đỏ được cấp cho tổ chức và cá nhân người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam còn tương đối thấp nếu so với sự quan tâm và nhu cầu của khách hàng. Do người nước ngoài vẫn chưa nắm bắt rõ thủ tục pháp lý ở việc Nam và công tác hành chính tại một số địa phương còn chưa quen thuộc với khách nước ngoài nên vẫn còn những rào cản trong thời điểm này.

 

Similar Posts:

750 người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam từ khi có luật nhà ở mới
Rate this post
CHÍNH THỨC CÔNG BỐ KHU CĂN HỘ DRAGON 1 ĐẸP NHẤT DỰ ÁN
CƠ HỘI CUỐI CÙNG SỞ HỮU TOPAZ ELITE
7h ngày 17.12 tại Riverside Palace quận 4
Chỉ cần tham dự trúng ngay mặt dây chuyền đính đá Topaz
Giao dịch thành công nhận cơ hội rinh ngay

Giải nhất : Xe SH            
Giải nhì: Combo quà tặng Tủ lạnh Panasonic 491L, TV Sony 43 inch, Máy giặt Samsung 10,5 kg
Giải ba: 5 chỉ vàng
Đặc biệt đặc quyền Dragon

Trúng xe ô tô Camry 2.0 và chuyến du lịch Hawaii 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ CHỌN CĂN ĐẸP NHẤT
Website: https://www.topazelite.com.vn
Đăng Ký
Topaz Elite Dragon